Các cách sắp xếp bàn ăn sao cho hợp phong thủy với chủ nhân

Bàn ăn là vật dụng rất quen thuộc trong mỗi gian bếp, nó cũng là nơi cả nhà quay quần tụ họp trong mỗi bữa ăn ấm cúng. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết việc sắp xếp bàn ăn không đúng cũng có thể ảnh hưởng đến phong  thủy, ảnh hưởng đến cát – hung – suy – vượng và sức khỏe của gia đình.

Chọn vị trí đặt bàn ăn trong nhà vô cùng quan trọng

Có thể coi bàn ăn chính là không gian thu nhỏ của tổ ấm gia đình, chính vì vậy để tổ ẩm gia đình được hạnh phúc trọn vẹn, viên mãn thì chúng ta nên bổ xung kiến thức về phong thủy, đặt bàn ăn sao cho hợp lí.

ban-an-2

Vị trí đặt bàn ăn là vô cùng quan trọng và có rất nhiều điều cấm kị như: không đặt bàn ăn là một đường thẳng với cửa chính vì nó nằm ở trực xung.

Ngoài ra chúng ta cũng không nên đặt ở vị trí hung tức là hướng không hợp ngũ hành với gia chủ.

Khi sắp xếp bàn ăn gia đình cũng nên tránh những vị trí đối diện với ban thờ phật, thần thánh. Đặc biệt, nên tránh đặt bàn ăn gia đình nằm đối diện với xà ngang trên đỉnh, vì theo phong thủy vị trí này sẽ tạo cảm giác khi ngồi ăn như có dao sắc kề trên đầu mình dẫn đến nhà cửa không yên.

Hình dạng bàn ăn cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy

Ngày nay có rất nhiều kiểu dáng, hình dạng bàn ăn khác nhau với nhiều phong cách: hiện đại, cổ điển,  tiện nghi, sang trọng,…Tuy nhiên, theo phong thủy thì chiếc bàn hình tròn, hình bầu dục thường tượng trưng cho sự đoàn tụ. Ngoài ra còn có các kiểu dáng bàn ăn gia đình hình vuông, hình chữ nhật và nhiều hình dạng đặc biệt khác. Tuy nhiên, người ta tránh dùng bàn hình tam giác vì góc cạnh nhọn thường gây sát thương mạnh, có hại cho sức khỏe ăn uống của cả nhà.

ban-an

Ngoài ra, màu sắc của bàn ăn nhà bếp cũng là điều mà chúng ta cần lưu ý trước khi lựa chọn. Cũng như hình dạng, màu sắc bàn ăn vô cùng phong phú tuy nhiên cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với chủ nhà để em đến sự hưng thịnh.

Có thể thấy, chiếc bàn ăn tưởng chừng như là vật dụng đơn giản trong mỗi gia đình nhưng lại đóng vai trò khá cùng quan trọng trong phong thủy. Vì vậy, bạn hãy bổ xung thêm kiến thức phong thủy của mình để bày trí bàn ăn trong nhà sao cho hợp lí.

Danh mục: Hàng gia dụng,Uncategorized