Cách sử dụng băng tải hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc

Để nâng cao chất lượng sản xuất, các doanh nghiệp đưa hệ thống băng tải PU, băng tải PVC,.. vào quá trình sản xuất ngày càng nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng băng tải để hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cách sử dụng băng tải hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc

Nếu như xe nâng hàng để điều khiển được thì đòi hỏi người lái xe phải học lái xe nâng. Thì với băng tải cách thức vận hành khá đơn giản. Người điều khiển không yêu cầu bất cứ chứng chỉ nào. Tuy nhiên, khi sử dụng hệ thống băng tải cần chú ý vận hành sao cho an toàn với người sử dụng và tăng độ bền của băng tải để giảm thiểu chi phí sửa chữa khi có sự cố. Hãy xem một vài lưu ý khi vận hành băng tải:

  • Khi băng tải đang hoạt động thì chú ý không được chạm vào mặt băng tải để tránh nhưng tai nạn xảy ra.
  • Khi hàng hóa không an toàn tuyệt đối không được vận hành băng tải.
  • Không nên đặt số lượng quá lớn dẫn đến quá tải băng tải. Điều này sẽ khiến băng tải không thể vận hành được.

  • Đứng quá gần băng tải là việc bạn nên tránh. Rất có thể bạn sẽ bị cuốn vào guông quay đó.
  • Kiểm tra toàn bộ băng tải trước khi khỏi động, thử nghiệm hệ thống báo động, theo dõi những thay đổi về tốc độ của băng tải.
  • Tắt băng tải khi không sử dụng đến.

Trên đây là những lưu ý mà mọi người cần biết  khi sử dụng hệ thống băng tải PU, băng tải PVC,… Tuyệt đối bạn không nên xem thường nhé. Vì chúng sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cùng tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam hệ chính quy năm 2020. Hình thức xét tuyển, thời gian nhận hồ sơ tất cả sẽ có tại đây.

Danh mục: Tin tức

Tags: ,,