Chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Nắng nóng gay gắt ngoài những phụ kiện che chăn thì kem chống nắng là loại mỹ phẩm không thể thiếu mỗi của chị em mỗi khi đi ra đường. Song trên thị trường hiện nay có nhiều loại kem chống nắng khác nhau phù hợp với mọi loại da. Vậy bạn có biết chọn kem chống nắng cho từng loại da không? 

Loại kem chống nắng cho da khô

Những chị em có làn da khô, thì cách chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm là điều vô cùng cần thiết.

Đặc biệt, bạn cũng cần biết thêm da khô thường dễ bị lão hóa và nhăn nheo thời gian khi tiếp xúc với nắng nên chị em có thể sử dụng các loại kem chống nắng có chứa chất dưỡng da để nuôi dưỡng da từ bên trong. Hoặc chị em trước khi sử dụng kem chống nắng nên sử dụng thoa thêm một lớp kem dưỡng để bảo vệ da một cách tốt nhất trước ánh nắng mặt trời.

Loại kem chống nắng cho da mụn

Rất khó để chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp cho da mụn vì loại da này cần phải hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm hay bí lỗ chân lông. Bạn hãy chú ý chọn các loại kem có chữ "Non-Comedogneic" (không gây bít lỗ chân lông) ghi trên nhãn, tránh xa hoàn toàn các loại kem chứa chất dẫn xuất, Oxybenzone, múi hương, cồn và PABA (tức là kem chống nắng hóa học). Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các loại kem nhờn, bóng, dạng gel và thay thế bằng loại kem có kết cấu nhẹ, không dầu. Với chị em có da mụn và dễ bị bít lỗ chân lông, thì kem chống nắng vật lý sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Loại kem chống nắng dành cho da dầu

Da dâu nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì, hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da. Nếu không bị mụn hoặc da nhạy cảm thì kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Loại kem chống nắng dành cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da phổ biến nhất trong tất các các loại da nhưng cũng là loại khó chăm sóc nhất. Nếu vùng chữ T của bạn tiết quá nhiều chất nhờn thì hãy lựa chọn cho mình loại kem chống nắng dành cho da nhờn, cũng có thể chọn kem chống nắng có chứa Protein được chiết suất từ bột yến mạch hoặc các loại kem có thành phần dưỡng ẩm cho da. Và tốt nhất bạn nên ưu ái một số kem chống nắng có công thức tổng hợp, nó sẽ vẫn đảm bảo được sự hiệu quả trong việc chống nắng cho loại da này.

Loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Đối với các nàng sỡ hữu một làn da nhạy cảm thì khi chọn kem chống nắng bạn nên tránh xa các loại kem có thành phần từ oxybenzone và PABA, đặc biệt tránh xa các loại kem chống nắng hóa học. Những loại kem chống nắng vật lý sẽ bớt gây kích ứng da hơn, và là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da nhạy cảm.

Hi vọng với bài viết này bạn đã chọn được cho mình loại kem chống nắng phù hợp với da mình. 

Danh mục: Mỹ phẩm

Tags: ,,,