Hướng dẫn cách lựa mua máy đánh trứng đúng chuẩn

Việc chọn mua máy đánh trứng phù hợp cho gia đình, vừa tiện dụng vừa hợp túi không phải là chuyện khó. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy đánh trứng chất lượng tốt, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

huong-dan-cach-lua-mua-may-danh-trung-dung-chuan

Máy đánh trứng là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của các bà, các mẹ hay những cô nàng mê nội trợ, mê làm bánh. Ngoài công dụng đánh trứng, máy còn có thể được sử dụng để trộn bột, đánh bông kem tươi hay làm những loại frosting khác. Hiện nay, trên trị trường có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã máy đánh trứng khác nhau. Với người chưa có kinh nghiệm, việc lựa chọn được sản phẩm máy đánh trứng phù hợp, tốt, dùng bền và giá cả hợp lý thường rất khó khăn. Chính vi vậy, hôm nay kynangmuasam.com sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy đánh trứng đúng chuẩn cho gia đình.

Loại máy

Hiện nay, trên thị trường, máy đánh trứng có 2 loại, gồm máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn. Trước khi mua, bạn nên xem qua cả 2 loại và chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.

huong-dan-cach-lua-mua-may-danh-trung-dung-chuan-1

Nếu bạn chỉ làm các loại bánh đơn giản, một hai tuần mới làm bánh một lần thì nên chọn mua máy đánh trứng cầm tay. Loại máy này thường có thiết kế thường gọn nhẹ, dễ dàng, giá rẻ với trang bị là 2 que trộn, 2 móc nhào để đánh trứng, kem và bột thuận tiện. Tuy nhiên, khuyết điểm của loại máy này là bạn phải cầm khi sử dụng nên rất nhanh làm mỏi tay. 

huong-dan-cach-lua-mua-may-danh-trung-dung-chuan-2

Bên cạnh đó, nếu bạn hay phải sử dụng máy đánh trứng thường xuyên, làm nhiều loại bánh khác nhau thì hãy lựa chọn cho mình một máy đánh trứng để bàn. Nó sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của bạn. Máy đánh trứng để bàn với thiết kế có thêm phần giá đỡ, có thể đặt ngay trên bàn để sử dụng mà không phải cầm trên tay. Sản phẩm này thường hơi cồng kềnh với nhiều phụ kiện như 2 que trộn, 2 móc nhào, 1 chân đế, 1 tô đánh trứng. Một số loại còn có thêm nhiều loại que trộn, nhào khác nhau. 

Thương hiệu

Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm để mua được máy đánh trứng phù hợp và có chế độ bảo hành tốt. Để an tâm, bạn có thể chọn mua máy đánh trứng của những hãng lớn, có tên tuổi, uy tín trong thị trường sản suất, kinh doanh hàng gia dụng như Philips, Panasonics, Toshiba… Không những chỉ có mẫu mã đẹp, các loại máy đánh trứng của những hàng này luôn được cam kết với chất lượng tốt nhất, bền vững và tiện dụng.

huong-dan-cach-lua-mua-may-danh-trung-dung-chuan-3

Công suất

Máy đánh trứng được sản xuất, cấu tạo với công suất lớn sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Máy sẽ có tốc độ nhanh hơn, đánh mạnh hơn và nguyên liệu nhanh bông. Nếu máy đánh trứng có công suất trên 300W thì có thể  hay trộn được nguyên liệu hoặc trộn bánh mì (khoảng 500gr nguyên liệu và nước). Để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của gia đình, chiếc máy đánh trứng với công suất 200 – 400W là hợp lý nhất.

Mức tốc độ

huong-dan-cach-lua-mua-may-danh-trung-dung-chuan-4

Máy đánh trứng thường có nhiều mức tốc độ khác nhau sẽ giúp bạn thực hiện việc đánh trứng được dễ dàng hơn. Thông thường, với các loại máy đánh trứng cầm tay, sẽ có từ 3 – 7 tốc độ. Máy đứng trứng để bàn nhiều loại còn lên đến 16 tốc độ. Với nhu cầu sử dụng thông thường, bạn chỉ cần mua loại máy từ 3 – 7 tốc độ mà thôi.

Dù có 3 hay 7 hay nhiều tốc độ hơn nữa, thì loại máy đánh trứng nào cũng chia thành 3 mức tốc độ chính, mà bạn cần lưu ý để sử dụng cho phù hợp. Bao gồm:

  • Tốc độ thấp: trộn nguyên liệu, trộn bột làm bánh mì…
  • Tốc độ vừa: trộn trứng với hỗn hợp bột, đánh bơ với đường…
  • Tốc độ cao: đánh trứng nguyên quả, đánh lòng trắng trứng, đánh kem…

huong-dan-cach-lua-mua-may-danh-trung-dung-chuan-5

Danh mục: Hàng gia dụng

Tags: ,,