Máy lọc nước tekcom ứng dụng công nghệ lọc nước nào?

Các sản phẩm máy lọc nước tekcom hầu hết đều sử dụng công nghệ lọc nước màng RO giúp loại bỏ mọi tạp chất, cặn bã cùng các chất hóa học độc hại, vi khuẩn vi rút trong nước. Màng lọc RO còn được gọi là công nghệ thẩm thấm ngược, đây được coi là công nghệ cao cấp nhất trong ngành lọc nước, chỉ có nước mới “chui lọt” qua được. Nội dugn sau sẽ trình bày sâu hơn về công nghệ lọc nước của các máy lọc nươc tekcom.

Máy lọc nước tekcom dùng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược.

Thẩm thấu là một quy trình, một hiện tượng tự nhiên. Nước được chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.

Với quy trình thẩm thấu ngược trong các máy lọc nước gia đình hiện nay là ngược lại với hiện tượng trên. Người ta dùng một áp lực đủ mạnh để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao “thấm” qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối/ khoáng hơn.

Nước từ nơi sạch đến nơi có nồng độ muối cao hơn, tiếp đó áp suất cao đẩy nước qua màng RO, đến nơi tinh khiết

Màng RO được làm từ các vật liệu như Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC, chúng có lỗ nhỏ bé tới 0.001 micron. Khả năng chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine của các màng này khá tốt, dù thực tế mỗi chất liệu sẽ có khả năng khác nhau.

Quá trình thẩm thấu ngược cụ thể là dùng tốc độ và áp lực cực lớn, để dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO, những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc, các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” ra ngoài. Với cách thức lọc nước thế này, màng RO liên tục được rửa sạch trên bề mặt nên nó luôn đảm bảo sạch sẽ, an toàn tuyệt đối và có tuổi thọ lâu.

Được nghiên cứu và ứng dụng qua hàng chục năm, hiện nay màng lọc RO đã được dùng phổ biến trong các máy lọc nước ro gia đình, máy lọc nước cho chung cư, cho công nghiệp. Những thành tựu của nó đã được ứng dụng lớn trong công nghệ xử lý nước, từ công nghiệp vũ trụ cho tới gia đình.

Các sản phẩm của máy lọc nước tekcom có thương hiệu máy lọc nước Rostar được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Giá thành hợp lý, lọc nước tinh khiết tốt, kích thước vừa phải lại tiết kiệm điện, lọc được nhiều nguồn nước khác nhau vô cùng tiện dụng.

Danh mục: Hàng gia dụng