Một số kinh nghiệm khi mua hàng xách tay trên Amazon

Xu hướng mua hàng xách tay đã trở nên phổ biến, quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt, đặc biệt là những mặt hàng có xuất xứ từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức..

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-hang-xach-tay-tren-amazon

Được biết đến như ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ, Amazon thu hút được một lượng lớn người bán, người mua trên phạm vi toàn thế giới. Khi mua hàng trên Amazon, bạn sẽ được tiếp cận đến vô vàn sản phẩm khác nhau, từ hàng công nghệ điện tử, thực phẩm chức năng, thời trang, đồ dùng cho bé, mỹ phẩm…  chất lượng tốt và có thể mua sắm tại bất kỳ thời gian, địa điểm nào. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nếu không có địa chỉ, người thân nhận hàng ở nước ngoài, bạn sẽ không thể mua hàng tại trang web này. Bởi hiện nay Amazon chưa thực hiện vận chuyển, ship hàng về Việt Nam. Để có thể mua hàng xách tay từ Mỹ hiệu quả, nhanh chóng, an toàn, Kỹ năng mua sắm xin gửi đến bạn một số kinh nghiệm khi mua hàng xách tay trực tuyến từ trang Amazon. 

Tìm hiểu về mức độ uy tín của các sản phẩm xách tay từ Amazon

Để mua được các mặt hàng xách tay tốt từ Amazon, việc đầu tiên bạn cần lưu ý về mức độ uy tín của các sản phẩm Amazon cung cấp. Bởi những mặt hàng được rao bán trên Amazon thường được chia thành các loại.

Mặt hàng nằm trong kho: Là những sản phẩm được Amazon trực tiếp đóng gói, vận chuyển đến người tiêu dùng. Chất lượng của những mặt hàng này luôn được đảm bảo, cam kết nhất trên website bởi chúng được chính Amazon cung cấp.

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-hang-xach-tay-tren-amazon-1

Mặt hàng được bán từ cá nhân, cửa hàng để trong kho Amazon: do Amazon đảm nhận việc gói hàng và vận chuyển tới nơi của người mua.

Mặt hàng được bán, đóng gói gói và vận chuyển do cửa hàng, cá nhân nào đó: có tỉ lệ rui ro bởi do người gửi không cẩn thận, quá trình ship hàng gặp sự cố. Bạn cần lưu ý khi chọn mua những mặt hàng này. 

Tìm hiểu các thông tin liên quan tới mặt hàng đó

Dù mua bất kỳ một mặt hàng nào, để đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn bạn nên tim hiểu kỹ về các thông tin, những đánh giá liên quan đến nó. Đặc biệt là khi mua hàng xách tay online, qua các trang web bán hàng. Bởi lúc này, bạn sẽ không thể kiểm tra trực tiếp những mặt hàng đó, mà chỉ biết thông tin chủ yếu qua hình ảnh, các đánh giá liên về sản phẩm.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm về chính sách vận chuyển và so sánh giá cả giữa những nhà cung cấp, người bán để có thể mua được những mặt hàng đảm bảo chất lượng có giá cả phù hợp nhất.

Mua hàng giá rẻ qua trong những dịp khuyến mãi

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-hang-xach-tay-tren-amazon-2

Trong năm, Amazon luôn có những sự kiện khuyến mãi, giảm giá lớn để tri ân, thu hút khách hàng. Đây là cơ hội để bạn có thể sắm sửa cho mình những món hàng xách tay thương hiệu nổi tiếng với giá rẻ hơn rất nhiều. Đừng bỏ lỡ những dịp này mà mua hàng nhé!

Nên mua hàng từ Amazon qua trung gian thương mại điện tử

Nếu có người thân đang lưu trú ở nước ngoài, tại những nơi Amazon có chính sách vận chuyển hàng hóa, bạn có thể nhờ họ mua dùng và gửi về cho mình. Hoặc bạn cũng có thể tìm tới những trung gian thương mại điện tử. Tại đây, không chỉ đặt và mua hàng, bạn còn sẽ được một đội ngũ nhân viên chăm sóc, tư vấn giúp bạn tìm ra được sản phẩm phù hợp. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mua hàng xách tay trên Amazon mà bạn nên biết. Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm được các thông tin hữu dụng khi mua hàng. 

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-hang-xach-tay-tren-amazon-3

Danh mục: Hàng xách tay

Tags: ,