Mua iPhone Lock có nên không?

iPhone Lock hay iPhone quốc tế đã không còn là điều xa lạ với người tiêu dùng. Song với những khách hàng mới của dòng smartphone này thì iPhone Lock còn là một khái niệm khá mơ hồ. Với mức giá rẻ hơn bản quốc tế khá nhiều. Người dùng thường đặt câu hỏi có nên mua iPhone Lock không?

iPhone Lock là gì?

iPhone đều tồn Tại bản Lock và bản quốc tế. Cả hai phiên bản đó đều có thông số kỹ thuật, thiết kế tương tự nhau. Tuy nhiên, do đặc điểm nhà mạng nên iPhone Lock có  giá bán rẻ hơn bản quốc tế.

Bản quốc tế không bị khóa mạng vì thế người dùng có thể sử dụng bất cứ sim nào mà mình muốn.

Bản lock thì hoàn toàn ngược lại, nó chỉ có thể hoạt động với một số nhà mạng mà hãng sản xuất đã ký hợp đồng phân phối cho những người. Tuy nhiên, các nhà mạng này lại không tồn tại tại ở thị trường Việt Nam. Nên khi muốn sử dụng smartphone lock quý khách buộc phải sử dụng sim ghép. Chính điều đó khiến giá trị điện thoại iPhone Lock rẻ hơn khá nhiều so với bản quốc tế.

Có nên mua iPhone Lock?

Với giá trị thành rẻ, điện thoại iPhone Lock biến thành chọn lựa của của nhiều khách hàng đặc biệt là những người thu nhập thấp nhưng lại yêu thích quả táo khuyết. Tuy vậy, đi liền với việc chênh lệch giá bán thì việc sự dụng điện thoại iPhone Lock cũng sẽ phát sinh ra nhiều lỗi. Và muốn sử dụng hàng công nghệ này người dùng phải cần có thêm những phụ kiện điện thoại, phần mềm đi kèm theo.

Ở thời điểm hiện tại, một biện pháp được xem hoàn chỉnh nhất là sử dụng sim ghép.Tác dụng chính của sim ghép là đánh lừa chiếc điện thoại Apple iPhone khóa mạng để được chấp nhận sử dụng các nhà mạng không giống nhau. Nói là hoàn hảo nhưng người dùng vẫn phải chịu đựng những không may như hao pin, sóng không cao, nóng máy, lỗi danh bạ,

Có thể thấy rằng bản Lock cũng tương tự như bản quốc tế, chỉ khác là bạn phải cần sự can thiệt của sim ghép để máy chuyển động bình thường, điện thoại iPhone Lock có giá bán thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, khó rất có thể nói nên hay là không nên mua điện thoại iPhone Lock bởi quyền lợi kinh tế mà smartphone này mang lại là không nhỏ. Cho nên vì thế, nếu người tiêu dùng muốn sử dụng ổn định, bình thường, ít xảy ra các hư vặt thì nên chọn mua bản quốc tế, trái lại, với những người ví tiền eo hẹp thì iPhone Lock là lựa chọn cũng không kém phần hoàn hảo.

Danh mục: Hàng công nghệ

Tags: ,,,