Những bí quyết cần “bỏ túi” khi mua hàng qua mạng

Mua sắm hàng hóa qua mạng đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhưng có một vấn đề đang là trở ngại lớn nhất, đó là sự an toàn. Do không được trực tiếp tiếp xúc với hàng hóa cũng như người bán, nên khách hàng thường nghi ngờ về chất lượng của hàng hóa. Vậy để tránh gặp phải những trường hợp xấu, khách hàng cần phải có những kĩ năng khi mua hàng qua mạng

Chỉ mua khi thực sự có nhu cầu

Tại các trang bán hàng trực tuyến, sản phẩm, dịch vụ được số hóa thành những hình ảnh vô cùng bắt mắt, sống động với mức chiết khấu hấp dẫn. Những món hàng được mua bởi nhu cầu thì ít mà được mua bởi sở thích thì nhiều.Tính ra, tiết kiệm mà lại không tiết kiệm. Vì thế, khi mua hàng online, các chị em nên nhớ rõ một tôn chỉ đó là chỉ nên “mở ví” khi thực sự có nhu cầu.

Cùng tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam hệ chính quy năm 2020. Hình thức xét tuyển, thời gian nhận hồ sơ tất cả sẽ có tại đây.

Thực hiện một cuộc “điều tra” nhỏ

Để không phải tiếc nuối và hoàn toàn thỏa mãn với việc mua hàng tại các trang bán hàng online, hãy truy cập Google và tìm kiếm thông tin chính xác, cẩn thận về nhà cung cấp, giá cả, địa điểm, hình thức của sản phẩm, dịch vụ bạn đặt mua và những phản hồi từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

Tham gia mua hàng ở các website đáng tin cậy

Trước tình trạng các website mọc lên như nấm sau mưa, để tìm và chọn ra một website uy tín chẳng phải là chuyện đơn giản, bằng chứng là đã xảy ra nhiều trường hợp tiền đã trao mà cháo chưa múc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thẩm định độ tin cậy của một trang thông qua sự giới thiệu từ bạn bè hoặc người thân. Và để tránh bì lừa đảo, tốt nhất bạn chỉ nên mua hàng khi đã biết đầy đủ thông tin về người bán hàng bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, email… Tốt nhất nên mua theo hình thức đặt hàng online nhưng giao hàng nhận tiền trực tiếp để thẩm định sản phẩm luôn.

Chị em nên lựa chọn các trang tiêu dùng chuyên biệt chỉ bán các nhãn hàng từ 3 sao trở lên như theW hay Zalora.

Lựa chọn phương thức thanh toán

Hiện nay, phương thức thanh toán qua thẻ đã được sử dụng rất rộng rãi vì tính an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể lựa chọn cách thanh toán trực tiếp sau khi đã giao hàng để có thể trả lại nếu không ưng ý.

Bạn hãy trải nghiệm thêm các trang tiêu dùng mới

Nếu bạn là những người mua sắm sành điệu và thông thái, nên lưu ý ngay đến những trang TMĐT mới ra đời theW, Tasteviet, 51deal… Chính sự non trẻ của những trang mua sắm mới này lại là điểm hấp dẫn đáng để trải nghiệm.

Áp lực cạnh tranh với các trang bán hàng online ra đời sớm hơn đã khiến những trang web này cố gắng khắc phục nhược điểm mà “đàn anh” mắc phải. Vì thế, khi mua sắm tại đây, chị em có thể tận hưởng những dịch vụ có chất lượng tốt, tính chuyên nghiệp cao.

Danh mục: Tin tức,Uncategorized

Tags: ,,