Tìm hiểu về hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh.

Máy lọc nước hiện nay là đồ dùng không thể thiếu được trong mỗi gia đình, riêng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh (cây nóng lạnh) đã trở nên vô cùng quen thuộc. Nước do máy lọc ra tinh khiết, lại có chế độ nóng lạnh, người dùng có thể dùng được cho nhiều nhu cầu khác nhau của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của máy lọc nước nóng lạnh trong nội dung dưới đây để biết quá trình vận hành và làm việc của nó ra sao.

Hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh.

Biết được cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh thì bạn sẽ biết cách sử dụng an toàn, nân cao tuổi thọ cho máy, có thể tự sửa chữa khi gặp các trục trặc nhẹ.

Muốn giữ cho tuổi thọ máy được lâu thì nê vệ sinh máy thường xuyên, đồng thời kiểm tra nguồn nước đầu vào. Khi không dùng máy nên tắt nguồn máy để tiết kiệm điện, không chỉ riêng máy lọc nước nóng lạnh mà các loại máy lọc nước gia đình cũng cần vệ sinh thường xuyên để máy hoạt động ổn định.

 

Máy lọc nước nóng lạnh có loại đứng vừa với tầm tay con người khi đứng và cả loại thấp đặt ở trên bàn. Ngoài chức năng lọc sạch và tiệt trùng nước khì máy lọc này còn có chế độ làm lạnh và làm nóng nước rất tiện lợi.

Để có thể khống chế được nhiệt độ nước nóng và nước lạnh không làm hỏng máy thì ở mỗi bộ phận làm lạnh hay làm nóng chúng đều cần một chiếc rơ le nhằm bảo vệ bình.

Máy lọc nước nóng lạnh có cấu tạo cơ bản gồm hệ thống bình đựng phần nước lọc làm lạnh và phần bình đựng nước đã làm nóng. Bình đựng làm từ kim loại có khả năng giữ nhiệt, khi lấy nước chỉ cần ấn vòi là được. Để đun nóng được nước thì trong máy lọc có bố trí thanh đun nhiệt có rowle để khống chế nhiệt độ nước. Còn làm lạnh nước chính là một ống xoắn làm lạnh, một hệ thống làm lạnh như block, dàn ngưng, bay hơi và ống mao không khác nhiều so với tủ lạnh, nhưng nhỏ hơn.

may-loc-nuoc-nong-lanh-3

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước nóng lạnh khác nhau, vì vậy người tiêu dùng nên có sự lựa chọn cẩn trọng để mua được máy lọc nước chất lượng, dùng bền lâu, an toàn. Nên tìm đến những thương hiệu nổi tiếng được phân phối bởi những địa chỉ uy tín, trong đó các dòng máy lọc nước nóng lạnh của Lọc nước Tekcom là một gợi ý tốt cho bạn. Đây là một đơn vị chuyên phân phối các thiết bị máy lọc và hệ thống xử lý nước chuyên nghiệp, riêng về dòng máy lọc nóng lạnh thì có nhiều sản phẩm chính hãng của thương hiệu nổi tiếng như Kensi, Pacific, Rostar.

Khi chọn được máy tốt rồi thì bạn cũng không được quên cần phải vệ sinh cho máy thường xuyên theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Kiểm tra bảo trì bầu nước nóng và bầu nước lạnh bên trong để máy hoạt động luôn ổn định, không gặp trục trặc kỹ thuật.

Danh mục: Hàng gia dụng