Chì trong son môi có phải là nguyên nhân gây thâm môi?

Người dùng thường cho rằng, son rẻ tiền sẽ nhiều chì và đó là nguyên nhân gây thâm môi. Vậy thực tế chì trong son môi có phải là nguyên nhân gây thâm môi không?

Hầu hết mọi thỏi son đều chứa chì

Thực tế cho thấy thì chì không được bổ sung vào các loại mỹ phẩm phục vụ cho con người vì bất kỳ mục đích nào. Hàm lượng chì xuất hiện trong đồ trang điểm bắt nguồn từ các thành phần được sử dụng để tạo ra màu sắc trong son môi. Chính vì vậy, chì có trong các chất tạo màu dưới dạng bột. Ngoài ra, chì còn xuất hiện trong các thành phần làm ra son môi như dầu paraffin, vaseline… vì thế việc dùng son môi có chì là điều không tránh khỏi. 

Tùy theo màu sắc son mà có lượng chì khác nhau

Thêm bất cứ thành phần gì vào trong son nhà sản xuất đều có mục địch của mình. Loai chì sử dụng trong mỹ phẩm chúng ta hay nói cần được hiểu chính xác là chì trong phẩm màu dùng để làm mỹ phẩm. Chúng thường có màu đỏ, hồng trong phẩm màu hay trong tự nhiên đều chứa chì. Trong đó, sắc hồng chứa lượng chì cao nhất, sau đó là tím và cuối cùng là đỏ. Theo các nhà khoa học, những chất dùng để làm nhạt  màu đỏ chuyện sang hồng có thể sẽ khiến lượng chì trong son tăng.

Giá son không quyết định hàm lượng chì

Mọi thỏi son đều chứa chì phải không nào do đó, son rẻ hay son đắt đều có chì. Thực tế không ít hàng son danh tiếng vẫn chứa hàm lượng chì khá cao như son M.A.C hay Tom Ford chẳng hạn vẫn chứa chì. 

Chì không phải là nguyên nhân gây thâm môi

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng chì trong son môi không gây thâm môi. Môi thâm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu  tố khác nhau. Chính vì vậy, lượng chì trong son môi hoàn toàn không thể là thủ phạm khiến đôi môi bị thâm. Với vấn đề môi thâm, bạn nên cân nhắc về quy trình tẩy trang, tẩy tế bào chết cho môi, cung cấp đầy đủ nước và dưỡng chất cho cơ thể của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin về chì trong son để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Vàng không thể kiểm tra được lượng chì trong son

Các chị em thường truyền tai nhau cách lấy vàng để kiểm tra chì trong son môi. Bôi 1 chút son ra tay và dùng nhẫn vàng tây chà xát lên vết son đó. Nếu màu nhận được là màu đen càng sẫm thì chứng tỏ son đó chứa hàm lượng chì càng cao. Song đây là một cách thức không được khoa học kiểm chứng. Bới tất cả các kim loại khi chà xát lên nhiều bề mặt vật liệu khác cũng cho màu đen tương tự chứ không chỉ vàng, bạc.

Do đó, để hạn chế đôi môi bị thâm sạm thì các bạn đừng quên cách chăm sóc chúng. Đây là biện pháp hữu hiệu cho bạn đôi môi sắc hồng.

Danh mục: Mỹ phẩm

Tags: ,,,