Những điều bạn cần lưu ý để vận hành xe nâng an toàn

Xe nâng ở đây được dùng để nâng nhấc, xếp và di chuyển vật nặng tại nơi làm việc ở khắp nơi trên thế giới. Loại xe này được sử dụng phổ biến trong các kho bãi, nhà xưởng công nghiệp, giao thông vận tải…Tuy nhiên, việc sử dụng xe nâng tại nơi làm việc có thể hiện diện nhiều nguy cơ nghiêm trọng, vì vậy bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Những điều bạn cần lưu ý để vận hành xe nâng an toàn

  • Thứ nhất, trong quá trình làm việc, bạn không được leo lên bất cứ vị trí nào trừ khoang lái. Đặc biệt, không đặt tay, chân hay bất kỳ bộ phận cơ thể nào lên khung nâng, vì đó có thể đó là phần chuyển động và sẽ gây thương tích nghiêm trọng. Mặt khác, bạn không sử dụng khung nâng thay cho thang, vì có thể gây trượt chân và bị ngã.
  • Thứ hai, trong lúc làm việc, bạn nên hạ các thiết bị xuống mức thấp nhất có thể. Đặc biệt, bạn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho các thiết bị nâng hạ, như tắt máy và cài thắng chắc chắn để đảm bảo an toàn khi đỗ xe.
  • Thứ 3, bạn phải chuẩn bị sẵn thang và giàn giáo trong kho và đặt chúng ở vị trí chuyên biệt để cho tất cả nhân viên trong kho biết các công cụ này luôn sẵn dùng.

  • Thứ 4, khi cảm thấy chưa an toàn, hàng không chắc thì bạn không nên xử lí. Nếu có nguy cơ ngã đổ, bạn chỉ xử lý khi hàng đã được buộc chặt, để bảo đảm hàng không rơi hay xáo trộn. Cho nên, bạn chỉ nên chỉnh sửa hàng nhiều tầng sau khi đã buộc chặt bằng dây.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích trong quá trình làm việc với xe nâng, chúc bạn làm việc an toàn và hiệu quả nhé!

Cùng tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam hệ chính quy năm 2020. Hình thức xét tuyển, thời gian nhận hồ sơ tất cả sẽ có tại đây.

QC: Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống băng tải PU, băng tải nhám, băng tải PVC,… Hãy liên hệ theo địa chỉ sau: 

Công ty Cổ Phần Kavina Châu Á
ĐC: KDT Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội
Liên hệ 24/7   Hotline/Skype/WhatsApp: 0964893868
Email: bangtaivietnam@gmail.com     bangtaihanoi@gmail.com

Danh mục: Tin tức

Tags: ,,,,