Cấu tạo của lõi lọc RO trong máy lọc nước Rostar.

Máy lọc nước RO là sản phẩm lọc nước phổ biến nhất ở trên thị trường hiện nay, trong đó bộ phận quan trọn nhất của máy lọc là lõi lọc. Nội dung dưới đây sẽ chỉ rõ hơn về cấu tạo của lõi lọc RO trong các máy lọc nước thông thường bây giờ, qua đó bạn sẽ hiểu hơn về chất lượng của máy lọc nước Rostar và sản phẩm nước tinh khiết được lọc ra như thế nào.

Chi tiết lõi lọc RO trong máy lọc nước Rostar.

Lõi lọc RO phổ biến từ các loại máy lọc nước gia đình cho đến các dây chuyền máy lọc nước công nghiệp công suất cao. Khi lựa chọn mua máy lọc nước thì thành phần cần quan tâm nhất là lõi lọc, hiểu rõ về cấu tạo của lõi sẽ giúp các bạn chọn được loại lõi chất lượng.

Đã được phát minh và nghiên cứu từ những năm 1950, đến nay công nghệ lọc nước RO đã được hoàn thiện, ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất nước tinh khiết. Trong một máy lọc nước có nhiều lõi khác nhau, chúng có công năng khác nhau để giúp loiaj bỏ đi các thành phần gây hại ở trong nước. Cấu tạo cụ thể của lõi lọc nước RO có những phần cơ bản sau:

Lõi lọc PPF (lõi sợi bông): Chúng được làm từ sợi bông xóp của nhựa polyproplen, nén chặt lại, tạo nên các khe lọc trong lõi, khi nước chảy qua giữ lại các thành phần khác trong nước. Với máy lọc nước gia đình thì khe lọc của lõi lọc này thường nhỏ khoảng 5 micron, những chất như bún đất, huyền phù hay các vật chất lơ lửng trong nước sẽ được lọc ra hết.

Lõi lọc than hoạt tính: MỘt bộ lõi lọc nước thì đây là lõi lọc số 2, bên ngoài là vỏ nhựa, bên trong có than gáo dừa được hoạt tính, cấu trúc rỗng xốp nên hấp thu rất tốt. Các chất nhờn, chất gây mùi và hữu cơ hòa tan đều bị lõi này hấp thụ hết, làm cho nước sạch hơn. Công dụng của máy lọc nước này chính là xử lý các chất phóng xạ như asen và amoni.

Lõi CTO (lõi than hoạt tính ép): Nghiên than hoạt tính thành bột nhỏ rồi ép lại thành khối để khe lọc nhỏ hơn, diện tích tiếp xúc nước nhiều hơn nên đạt hiệu quả tốt hơn.

Lõi lọc RO (màng RO): Được tạo nên từ các sợi tổng hợp polyamid nên màng rất khó phân hủy, nó có thể loại bỏ được các chất kim loại nặng tan trong nước, làm cho nước mềm và sạch sẽ tuyệt đối, an toàn khi dùng.

Lõi lọc than hoạt tính T33 đảm bảo cho chất lượng nước đầu ra, nước mát và có độ PH cân bằng.

Trên đây là các thông tin cơ bản về lõi lọc của một máy lọc nước gia đình bình thường. Trong tất cả lõi lọc chỉ có một lõi RO hoạt động cùng các loại lõi khác nhưng màng RO chính là điểm đột phá trong công nghệ lọc RO. Máy lọc nước Rostar của lọc nước Tekcom sử dụng công nghệ hàng đầu này để mang tới nguồn nước tinh khiết tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng. Khi đi mua máy lọc nước các bạn nên chú ý và kiểm tra kỹ chất lượng của các lõi lọc.

Danh mục: Hàng gia dụng