Kinh nghiệm chọn mua mỹ phẩm chất lượng (p2)

Việc chọn mua mỹ phẩm chất lượng, phù hợp với làn da luôn là nổi đau đầu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu nắm được những kinh nghiệm dưới đây, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn mỹ phẩm cho mình.

kinh-nghiem-chon-mua-my-pham-chat-luong-p2

Chú ý thời gian sản xuất và hạn sử dụng

Trước khi quyết định chọn mua mỹ phẩm nào đó, bạn nên chú ý đến thời gian sản xuất, cũng như hạn sử dụng của sản phẩm. Bởi thông thường với các sản phẩm mỹ phẩm, hạn sử dụng của chúng là từ 2 – 3 năm. Một số tinh chất dưỡng, serum nếu mở hộp sản phẩm thời gian có thể bị rút ngắn lại, bởi chất bảo quản bị phân hủy khi tiếp xúc với không khí.

Đặc biệt, bạn đừng ham rẻ mà mua ngay những mỹ phẩm giảm giá. Bởi nhiều store, thương hiệu mỹ phẩm lớn thường mở ra các chương trình sale, khuyến mãi cực lớn khi cần xả hàng tồn kho, hàng gần hết khuyến mãi.

Chú ý bao bì, chai lọ chứa mỹ phẩm

kinh-nghiem-chon-mua-my-pham-chat-luong-p2-1

Việc đóng gói bao bì sản phẩm nhằm bảo vệ những thành phầm bên trong sản phẩm, tránh cho chúng tiếp xúc với không khí, ánh sáng gây biến chất chứ không phải để làm đẹp bàn trang điểm của bạn. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm, bạn cần kiểm tra xem bao bì, chai lọ đựng sản phẩm có bị rách, hỏng hóc hay trầy xước gì hay không.

Sản phẩm chứa Retionl và kem chống nắng

Nếu bạn đang chuẩn bị mua một sản phẩm chăm sóc da nào đó, hay quan tâm đến sản phẩm có chứa retinol và kem chống nắng. Bởi retinol là một chất đặc biệt, giúp kích thích sản sinh collagen, cải thiện vết thâm, tẩy sạch khuyết điểm nhỏ và có thể giảm kích cỡ chân lông. Kem chống nắng sẽ bảo vệ bạn trước tia tử ngoại khi ở ngoài trời.

kinh-nghiem-chon-mua-my-pham-chat-luong-p2-2

Tìm hiểu quy trình đổi trả

Bạn không nên đánh giá thấp việc tìm hiểu vấn đề đổi, trả hàng khi mua mỹ phẩm. Vì không phải store, cửa hàng nào cũng thực hiện chính sách này. Khi mua hàng tại những nơi có quyền được đổi, trả sản phẩm, bạn sẽ đảm bảo quyền lợi mình khi loại mỹ phẩm mua về không như mong muốn ban đầu, hay dùng không phù hợp, bị dị ứng. 

Cần phải kiên nhẫn không nên nóng vội

Với hầu hết các sản phẩm chăm sóc da, bạn nên kiên trì sử dụng trong khoảng từ 6 – 8 tuần (tùy thuộc vào sản phẩm) thì mới thấy được hiệu quả. Bởi làn da mỗi người sẽ có tình trạng, quá trình trao đổi chất, thuộc tính và yếu tố sinh lý không giống nhau. Nên kết quả và thời gian hiệu quả khi sử dụng của mọi người là khác nhau. Vì vậy, khi đã lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với bạn thân, bạn cần chăm chỉ thực hiện theo đúng hướng dẫn, phương pháp thì làn da của bạn mới có thể trở nên đẹp hơn. Hãy luôn nhớ rằng, dưỡng da là một quá trình lâu dài.

kinh-nghiem-chon-mua-my-pham-chat-luong-p2-3

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua mỹ phẩm chất lượng, hiệu quả mà bạn nên ghi nhớ, lưu vào sổ tay làm đẹp của mình. Kỹ năng mua sắm chúc các bạn gái, chị em phụ nữ lựa chọn được những sản phẩm làm đẹp tốt nhất cho bản thân mình!

Danh mục: Mỹ phẩm

Tags: ,,