Tránh mất tiền oan trước khi mua điện thoại bạn cần chú ý những gì?

Cùng với nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của khách hàng, điện thoại thông minh hiện nay ngày càng được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn. Song để tránh mất  tiền oan trước khi mua điện thoại  bạn cần chú ý những gì?

Biết mình cần gì?

Trước khi đưa ra quyết định chọn mua điện thoại thông minh, quý khách nên định mình cần chiếc smartphone như thế nào. Tránh tình huống khi đến các cửa hàng, nghe nhân viên tư vấn lại hoang mang không biết nên chọn mua máy móc, thiết bị nào. Cuối cùng, lại chọn một sản phẩm với nhiều chức năng không thật rất cần thiết gây tiêu tốn lãng phí.

Chọn sản phẩm cân xứng

Điện thoại thông minh giờ đây không chỉ là đơn thuần là phương tiện dùng để gọi điện, liên lạc đơn giản, nó còn là một vật trang sức của người chủ sở hữu. Một chiếc điện thoại mỏng, với thiết kế ưa nhìn luôn là chọn lựa được người dùng ưu tiên. Tuy nhiên, trên hết là mang lại cảm giác thuận tiện khi sử dụng. Đừng vì sự khoe mẽ mà chọn chiếc điện thoại màn hình quá lớn, trong lúc nhu cầu sử dụng lại không cần thiết, gây bất tiện trong quá trình di chuyển, cầm nắm.

Kết nối mạng

Mạng là nhân tố không thể bỏ qua với bất kể smartphone nào hiện nay. một chiếc Smartphone có liên kết mạng GSM là chọn lựa bảo đảm an toàn dành cho Bạn. Hiện nay, mạng 4G, 4G+ chính thức được phát triển. Do vây, nếu có thể bạn hãy hãy chú ý thêm khả năng liên kết này nhé.

Chất lượng camera

Với nhu cầu chụp hình ngày càng cao của người dùng, thì một chiếc điện thoại có camera chất lượng tốt là điều đáng để quý khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, tránh việc chỉ dựa vào độ phân giải để đánh giá chất lượng máy ảnh. Bởi thực tiễn đã cho thấy, những sản phẩm của Apple rất ít“ chấm” nhưng vượt xa cả các điện thoại thông minh Android có số chấm to hơn nhiều dịp.

Viên Pin cho thời gian trải nghiệm tốt

Chính việc được trang bị nhiều công dụng nên điện thoại cảm ứng thường ngốn Pin khá nhanh. Hiện nay, trên thị trường đã và đang xuất hiện thêm các dòng sản phẩm có dung tích Pin Sạc lên đến mức 5000mAh. Chính vì thế quý khách hãy hãy chú ý chọn một thiết bị có viên pin lớn 1 chút để có thể yên tâm sử dụng dù di chuyển xa.

Phần mềm hệ thống

Hệ điều hành là yếu tố có ảnh hưởng đến tính năng sử dụng của máy. Các hệ điều hành được sử dụng nhiều hiện nay là iOS, Android,…. Mỗi hệ điều hành đều có các ưu, nhược điểm riêng. Do đó, quý khách hàng cũng nên tham khảo kỹ trước khi chọn mua.

Khả năng tài chính

Toàn bộ các lưu ý trên, đều được ra quyết định bởi năng lực kinh tế tài chính của khách hàng. Hãy căn cứ xem mình có bao nhiêu tiền để mua smrtphone mới. Từ đó để chọn được cho bản thân mình sản phẩm cân xứng. Đừng vì sở thích, hay đuổi theo khuynh hướng công nghệ tiên tiến mà cố vay mướn để sở hữu được thiết bị hiện đại nhất.

Với những lưu ý trên hi vọng bạn đã biết làm thể nào để chọn được một chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Danh mục: Hàng công nghệ

Tags: ,,,