Cách chọn đèn trang trí sao cho phù hợp giúp căn nhà thêm xinh

Hiện nay, yêu cầu của nhiều người về không gian sống không còn là chắc chắn, rộng rãi nữa mà còn đề cao tính thẩm mỹ đối với ngôi nhà của mình. Vì vậy, việc trang trí, bố trí nội thất căn nhà luôn được coi trọng, trong đó đèn trang trí là thứ không thể thiếu trong việc làm đẹp căn nhà của bạn.

Khi lựa chọn đèn trang trí cần lưu ý những nguyên tắc gì?

Việc trước tiên khi lựa chọn đèn trang trí là bạn phải biết căn nhà bạn được thiết kế xây dựng theo phong cách nào: phong cách á đông hay phong cách phương Tây,…Đây chính là những đặc điểm sẽ chi phối lựa chọn kiểu dáng cũng như hiệu suất của sản phầm đèn trang trí.

den-trang-tri-1

Ngoài ra, khi lựa chọn đèn bạn cũng cần lưu ý sao cho nó phải liên quan đến màu sắc cũng như không gian của căn phòng để đem lại một tổng thể không gian hài hòa, hoàn hảo.

Tiếp theo, bạn cũng phải nắm rõ mục đích căn phòng mà bạn muốn lắp đèn là gì bởi mỗi căn phòng lại có những đặc điểm chiếu sáng khác nhau. Nếu biết sủ dụng hợp lí, những đèn trang trí nội thất không chỉ giúp căn phòng thêm xinh mà còn tạo cảm giác không gian thoáng, rộng và ấm cúng hơn.

Hiện nay đèn trang trí phổ biến thường có những loại nào?

Thị trường đèn trang trí hiện nay cũng vô cùng đa dạng. Sau khi đã xác định loại đèn mà bạn cần thì điều bạn quan tâm tiếp theo sẽ là chất liệu và kiểu dáng.

Sản phẩm đèn trang trí bằng pha lê hay thủy tinh thường là các đèn treo, đèn trùm, được sử dụng tại những căn phòng lớn hay phòng khách rộng.

den-trang-tri

Đèn gắn tường là loại đèn có kiểu dáng khá phong phú, thường được dùng trong khác khu vực như hành lang, cầu thang hay nơi treo tranh,…

den-trang-tri-3

Đèn trang trí ban công là loại đèn có kiểu dáng đơn giản, thường được dùng để trang trí mái hiên, sân thượng cho ánh sáng ấm cúng, đem lại không gian thư giãn lãng mạn.

den-trang-tri-4

Có thể nói, sử dụng đèn trong việc trang trí nội thất cũng như là một người chơi tranh, nó sẽ thể hiện phong cách cũng như khiếu thẩm mỹ của chủ nhân. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho căn nhà của mình những chiếc đèn trang trí phù hợp.

Danh mục: Hàng gia dụng