Kinh nghiệm mua hàng xách tay chất lượng

Các mặt hàng xách tay luôn có sức hút mãnh liệt với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để mua được những sản phẩm xách tay chính hãng, chất lượng. 

kinh-nghiem-mua-hang-xach-tay-chat-luong

Với sự phát triển thị trường hiện nay, hàng xách tay ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng và giá cả hợp lý. Không ít những trang mạng, website thương mại điện tử, hay cửa hàng buôn bán sản phẩm xách tay mọc lên nhằm phụ vụ nhu cầu to lớn này. Tuy nhiên, kéo theo đó là sự gia tăng của hàng giả, hàng kém chất lượng. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua hàng xách tay chất lượng mà Kỹ năng mua sắm muốn chia sẻ với bạn.

Tìm hiểu về phản hồi của các khách hàng

Để mua được hàng xách tay tố ở bất kì cửa hàng nào đó, việc đầu tiên bạn nên làm là lên mạng đọc những review về sản phẩm, phản hồi của khách hàng đã mua trước đó. Việc này sẽ đảm bảo bạn chọn được cửa hàng kinh doan hàng xách tay chất lượng.

kinh-nghiem-mua-hang-xach-tay-chat-luong-1

Tìm hiểu kỹ thông tin về các mặt hàng xách tay

Nhiều chủ cửa hàng buôn bán online thường đăng hóa đơn chuyển phát nhanh, hóa đơn mua hàng tại nước ngoài để chứng tỏ uy tín. Tuy nhiên các loại hóa đơn này không phải lúc nào cũng chứng minh được nguồn gốc của sản phẩm. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi mua. 

Thông thường, những sản phẩm fake thường làm nhái, làm giả theo sản phẩm nổi tiếng của các hãng. Để tránh hiện tượng này, các nhà sản xuất thường thay đổi mẫu mã sản phẩm thường xuyên. Tốt nhất bạn nên kiểm tra, tìm hiểu kỹ các thông tin này trên website chính hãng. Nếu để ý sản phẩm đó không tồn tại, là mẫu của 1 – 2 năm trước hay bao bì mẫu mã không giống với hình ảnh công bố thì tuyệt đối không nên mua. Bởi đây có thể là hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng.

kinh-nghiem-mua-hang-xach-tay-chat-luong-2

Đối với hàng mỹ phẩm, làm đẹp: Thông thường, các shop order, buôn bán mỹ phẩm xách tay chỉ chuyên bán một mặt hàng. Bởi chuyên mỹ phẩm Anh, Mỹ thì các shop mỹ phẩm Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ từ chối order. Quan trọng hơn ca là bạn cần kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi rút hầu bao chi tiêu. Với mỹ phẩm, sản phẩm bị lỗi, móp méo, trầy xước do va chạm trong quá trình vận chuyển thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu mỹ phẩm có mùi lạ thì bạn không nên mua, bởi có thể các thành phần trong đó đã bị biến chất.  

Đối với hàng công nghệ, điện tử xách tay (điện thoại, laptop,..): Đây cũng là sản phảm được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm, lựa chọn. Với các mặt hàng này, bạn cần kiểm tra những phụ kiện đi kèm, thông số kỹ thuật của máy có khớp với thông số hãng sản xuất công bố hay không. Ngoài ra, nếu được, hãy nhờ người kiểm tra xem linh kiện trên máy có bị tráo đổi hay không. 

Tìm hiểu chính sách đổi trả sản phẩm

kinh-nghiem-mua-hang-xach-tay-chat-luong-3

Cuối bùng, bạn nên xem xét đến chế độ bảo hàng, đổi trả hàng xách tay tại các shop bán hàng khác nhau trong cả nước Với những cửa hàng, shop bán hàng lớn, uy tín, những chính sách này thường rất cụ thể, mang đến quyền lợi cho người tiêu dùng. Khi mua tại những nơi này, bạn sẽ được quyền đổi trả, bảo hành trong thời gian nhất định nếu như mặt hàng mua về không phù hợp, hay không sử dụng được, gặp hỏng hóc, sự cố.

Danh mục: Hàng xách tay

Tags: ,