Những lưu ý khi mua hàng xách tay bạn cần nắm

Mua hàng xách tay hiện đang là xu hướng thịnh hành của một bộ phận người tiêu dùng Việt có kiến thức tiêu dùng và khả năng chi trả. Tuy nhiên, cách chọn mua hàng xách tay như thể nào để có chất lượng tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

nhung-luu-y-khi-mua-hang-xach-tay-ban-can-nam

Phục vụ nhu cầu mua sắm những sản phẩm thương hiệu nước ngoài chất lượng nhanh chóng của khách hàng ngày nay, nhiều cửa hàng bán đồ xách tay, trang web mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển nở rộ. Chỉ cần lên mạng tìm kiếm, hay tới các phố mua sắm, người tiêu dùng đã có thể thỏa sức lựa chọn các sản phẩm cho riêng mình giữa hàng trăm, hàng ngàn chủng loại, mẫu mã khác nhau. Vậy làm sao để chọn được những sản phẩm chất lượng trong thị trường hàng xách tay ồ ạt, khó phân biệt thật giả như ngày nay. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần nắm khi đang có ý định mua hàng xách tay trên mạng, hay các shop bán hàng.

Không ham rẻ khi mua hàng xách tay

Khi bạn muốn mua hàng xách tay để sử dụng, nhưng lại chọn mua từ những cửa hàng, shop giá rẻ thì hãy cẩn thận. Bởi việc mua đồ giá rẻ luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng hết hạn là rất cao. Vẫn biết giá cả luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất, quyết định sự thành công trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc những yếu tố sau đây trước khi quyết định rinh một món đồ xách tay giá rẻ về.

nhung-luu-y-khi-mua-hang-xach-tay-ban-can-nam-1

Mặt hàng bạn muốn mua có thể là hàng lỗi mốt, hàng khuyến mãi: Những lúc này bạn có thể mua được các món hàng xịn với mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về hạn sử dụng, các yếu tố liên quan đến điều kiện sử dụng, chất lượng mặt hàng trước khi quyết định mua. Đặc biệt là với những mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm xách tay. Bởi tại các công ty, siêu thị lớn ở nước ngoài, thường có những chương trình giảm giá, sale shock rẻ như cho khi cần xả kho hàng tồn, hàng gần hết hạn để nhập thêm hàng mới. Người tiêu dùng thường không hiểu biết về vấn đề này, khi mua về sử dụng không những không mang lại hiểu quả mà còn tiền mất tật mang.

Bạn có thể mua phải hàng nhái, hàng giả: Hãy chắc rằng bạn có một yếu tố nào đó làm cơ sở đặt niềm tin vào shop bán hàng trước khi quyết định mua hàng tại đó. Để đảm bảo, bạn nên yêu cầu người bán cho xem hóa đơn mua những mặt hàng này tại nước ngoài. Hoặc một số bằng chứng khác như bao bì nhãn mác, túi nylon đóng gói của các cửa hàng, store , siêu thị ở nước ngoài… Tốt nhất, nếu có người thân, người quen của mình đang lưu trú tại đất nước có mặt hàng bạn muốn mua, hãy nhờ họ mua và ship về cho bạn. 

Chọn mua sản phẩm của những người bán hàng hiểu biết

nhung-luu-y-khi-mua-hang-xach-tay-ban-can-nam-2

Hiện nay, có rất nhiều người kinh doanh, buôn bán hàng xách tay nhưng không biết gì về sản phảm mình bán. Liệu bạn có thể tin tưởng mua hàng ở những cơ sở này khi ngay cả họ cũng không biết cách dùng, tra cứu hạn sử dụng hay kiểm soát được chất lượng hàng hóa hay không? 

Bạn nên lựa chọn, tìm hiểu cho mình người store, shop bán hàng có uy tín, được nhiều người tin dùng. Hãy mua hàng ở những người bán hàng biết rõ về nguồn gốc, cách sử dụng và có thể tư vấn được các thắc mắc của bạn. Luôn trang bị cho mình những kiến thức nhằm kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi rút hầu bao mua hàng là hàng động luôn có của những người tiêu dùng thông mình. 

Tham khảo giá tại nước ngoài

nhung-luu-y-khi-mua-hang-xach-tay-ban-can-nam-3

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng bị người bán hàng ép giá, các món hàng mua về đắt hơn 2,3 lần so với thực tế, bạn nên tham khảo kỹ về giá của chúng trước khi mua. Internet sẽ giúp bạn trong việc này, một số trang web bán lẻ nổi tiếng bạn có thể tham khảo đó là Amazon, Rossman… Ngoài ra, với những thương hiệu nổi tiếng, trên trang web của hãng chắc chắn sẽ đăng tin về sản phẩm để khách hàng tìm hiểu, lựa chọn. 

Tìm hiểu về thông tin, xuất xứ, hạn sử dụng của hàng hóa

nhung-luu-y-khi-mua-hang-xach-tay-ban-can-nam-4

Tại các nước phát triển, hàng hóa lưu thông trên thị trường luôn được quản lý nghiêm ngặt, nhất là những sản phẩm liên quan đến sức khỏe như dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… Vì vậy bạn có thể tra cứu được các thông tin về chúng rất dễ dàng, giúp lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng nhất. Tuy nhiên, đại đa số khách hàng Việt Nam lại quên đi đặc quyền của thượng đến này. Nhiều người thường chỉ theo xu hướng, mua những sản phẩm mình thích mà không tìm hiểu kỹ. Đến lúc mang về thì không phù hợp hay không thể sử dụng được. Trước khi mua hàng xách tay, bạn nên tìm hiểu nhưng thông tin cơ bản về chúng.

Danh mục: Hàng xách tay

Tags: ,,