Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng xách tay

Mua hàng xách tay, bán hàng xách tay đang là một xu hướng được nhiều người dùng quan tâm. Bài viết ngày hôm nay sẽ giành cho những người muốn kinh doanh  mặt hàng này. Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng xách tay.

Bán hàng xách tay nên “gom” khách hàng order trước

Nếu bạn có người quen ở nhiều nước thì việc bán hàng xách tay là một lợi thế. Hãy tận dụng mối quan hệ này để tiến hành khởi nghiệp với việc bán hàng xách tay.

Thường, những người bắt đầu kinh doanh hàng xách tay sẽ chọn phương án gom khách hàng order trước rồi mới đặt hàng để không bị tồn hàng. Sau một thời gian quen khách thì mới tiến hàng gom hàng giá rẻ, số lượng lớn.

Để nhiều người biết đến mặt hàng của mình bạn hãy lấp 1 website và cập nhật chi tiết mô tả về sản phẩm trên đó. Nhớ là luôn đính kèm ảnh chụp màn hình sản phẩm gốc trên website của chúng, hoặc bạn để luôn link dẫn đến giới thiệu sản phẩm trên website gốc để cam kết về chất lượng hàng thật với khách hàng mới.

Canh mùa lấy hàng để được hàng giá rẻ

Dù bạn ở Mỹ hay châu Âu thì giá cả sản phẩm bây giờ gần như không chênh lệch nhiều. Cho nên, thường hàng sẽ được gom vào mùa hạ giá có khi rẻ 1/3 giá bán, hạn sử dụng vẫn trên 1 năm. Đến khi về Việt Nam, bạn chỉ cần bán chênh lệch vài trăm nghìn đồng là đã quá lãi rồi.

Bạn cũng nên chú ý nếu mắt hàng bạn định kinh doanh là mặt hàng có thương hiệu, người mua cắm chốt ở các nước phải thực sự nhanh nhạy để lấy được hàng chính hãng có giảm giá so với giá web. Hoặc ít nhất cũng là những chiếc thẻ member để mua hàng chiết khấu 10 -20%. Còn nếu bạn cứ lấy bằng giá web tính công mang về bán hay cộng thêm chút công sức thì lời lãi cũng không được bao nhiêu.

Mẹo qua mắt hải quan khi kinh doanh hàng xách tay

Kinh doanh hàng xách tay, có nhiều cách để chuyển hàng về Việt Nam.

Vận chuyển thông qua tiếp viên hàng không: Nếu bạn thường xuyên phải vận chuyển hàng về thì có thể tìm 1 tiếp viên hàng không quen để thương lượng giá. Thông thường gói hàng dưới 100 USD, phí 9%, dưới 200 USD, phí 8%, từ 2.000 USD trở lên, chỉ 6%…

– Tận dụng người Việt đồng hương về quê để nhờ gửi hàng: Quanh khu vực người Việt hầu như tuần nào, tháng nào cũng có người về Việt Nam thăm người thân. Cho nên việc tạo dựng mối quan hệ rộng để có thể nắm rõ lịch trình và lên lịch chuyển hàng. Với những hàng hóa quần áo, mỹ phẩm có thể nhiều hơn; các mặt hàng xa xỉ đắt tiền thường chia nhỏ ra, mỗi người xách 2-3 máy tính, vài chiếc đồng hồ, nếu lỡ hải quan hỏi, năn nỉ mãi họ cũng cho qua.

Trên đây là những kinh nghiệm dành cho những ai đáng có ý định bán hàng xách tay. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn kiếm được nguồn thu kha khá.

Danh mục: Hàng xách tay

Tags: ,,